Tết 2024 còn bao nhiêu ngày?

Tết là một dịp lễ lớn được mong chờ, vào mỗi độ Tết đến người người, nhà nhà lại rộn ràng chuẩn bị đoàn tụ để vui chơi, nghỉ ngơi sau một năm dài làm việc. Và nạp năng lượng chuẩn bị đón một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng năm mới. Và đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, muốn biết nhất hiện nay đó là Tết 2024 còn bao nhiêu ngày? Mùng 1 tết 2024 là ngày mấy dương lịch? hay Tết 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày?… Trong bài viết này hãy cùng Siêu Thị Đá Nhân Tạo tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày?

Còn bao nhiêu ngày đến Tết Tây 2024?

Năm 2023 có 365 ngày, nếu tính từ ngày 16/02/2023 thì còn 317 ngày là đến Tết Dương lịch, tức là đến ngày 31/12/2024 (Chủ Nhật) và 318 ngày là đến mùng 1 Tết Dương lịch 2024, tức là Ngày 01 tháng 01 năm 2024 (Thứ Hai).

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2024?

Ngoài Tết Dương lịch (Tết Tây), nhiều người cũng quan tâm đến Tết Âm lịch 2024 còn bao nhiêu ngày và 30 Tết 2024 là ngày nào? .

Như vậy, năm Quý Mão 2023 là năm con Mèo có tổng cộng 384 ngày, vậy nếu năm mới 2024 là năm con Rồng thì tính đến ngày 26/01/2023 (âm lịch) là 358 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán.

Cụ thể, ngày 30 Tết Giáp Thìn là thứ Sáu ngày 09/02/2024 và mùng 1 Tết là thứ Bảy ngày 10/02/2024.

Ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán hay Tết Ta (Tết Âm lịch) luôn là ngày lễ quan trọng nhất, lớn nhất trong năm của mọi người Việt Nam, trên mọi miền đất nước. Đây được coi là dịp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Vào dịp Tết Nguyên đán, tất cả con cháu trong nhà tụ tập và chuẩn bị mâm cỗ cúng trên bàn thờ ông bà tổ tiên trong nhà.
Không chỉ vậy, đây còn được coi là ngày sung túc, sum vầy cùng với mâm cơm đong đầy, tươm tất nhất.

Theo quan niệm xưa, ngày Tết Nguyên Đán con cháu sẽ tổ chức cúng tế để mời ông bà, tổ tiên về ănTết cùng con cháu và gia đình để phù hộ độ trì cho gia đình, người thân được no ấm, và hạnh phúc và tràn đấy sức khỏe.

Cũng vì vậy mà ngày Tết, dù bận rộn đến đâu, họ cũng đều hướng đến người thân, đoàn viên trong ngày đầu tiên của Tết. Ngoài ra, nước ta không tính dương lịch nên ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán, là ngày mùng 1 Tết, đây được coi là ngày bắt đầu năm mới. Những lời chúc cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thịnh vượng.

Tết 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Tết Nguyên Đán 2024 được nghỉ mấy ngày?

Tính theo lịch Vạn Niên, Tết Nguyên Đán 2024 có thể sẽ được nghỉ tổng cộng 7 ngày. Liên tục từ ngày 30/12/2023 (âm lịch) đến hết ngày 06/01/2024 (âm lịch).

Tết Dương lịch 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Tết Dương lịch 2024 rơi vào Thứ Hai, ngày 01/01/2024. Vì vậy, dự kiến ​​công chức, viên chức, người lao động sẽ nghỉ lễ theo lịch như sau:

 • Nghỉ từ thứ Bảy ngày 30/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024: Tổng cộng là 3 ngày.
 • Nghỉ từ Chủ Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2023 đến hết ngày 01 tháng 01 năm 2024: Tổng cộng 2 ngày (đối với công ty không có ngày nghỉ thứ Bảy hàng tuần).

Tết Nguyên đán 2024 là ngày mấy?

Tết Giáp Thìn 2024 sẽ có ngày mùng 1 là ngày 10/2/2024 (Dương Lịch) tức thứ Bảy. Thì mùng 2 Tết 2024 là Chủ nhật ngày 11/2/2024. Sau đó, mùng 3 Tết Nguyên Đán 2024 sẽ rơi vào ngày 12 tháng 2 năm 2024…

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày

Những việc cần làm vào ngày cuối cùng của năm

Theo quan niệm trước đây, để có một cái Tết an khang, thịnh vượng, bình an mỗi người phải hoàn thành nốt những công việc còn lại của năm trước. Vì vậy, đây là một số việc bạn cần làm để kết thúc năm 2023 và để bắt đầu năm 2024:

1/ Cần giải quyết tất cả các vấn đề của công việc cũ của bạn trong năm 2023.
2/ Cần giải quyết khoản nợ năm ngoái, đừng để nó trượt dài
3/ Cần tranh thủ đặt vé xe, tàu, máy bay để đảm bảo có phương tiện về quê cùng gia đình nhé.
4/ Nếu có thể, hãy mua một bộ đồ mới vào ngày đầu năm để cầu may mắn và thuận lợi.
5/ Cần chuẩn bị bao lì xì cho những người quan trọng.
6/ Hãy rũ bỏ hết những điều tồi tệ của năm cũ, chuẩn bị tinh thần cho năm mới.
7/ Cần sắp xếp công việc để có một kỳ nghỉ Tết thoải mái.
8/ Cần chuẩn bị trở về nhà với niềm vui và hạnh phúc.

Gợi ý một số câu chúc Tết hay

Đối với Ông /Bà

Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi. Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.
Con xin kính chúc ông bà một năm mới thật hạnh phúc, tuy không được ở cạnh với ông bà, nhưng con sẽ không bao giờ quên được công dưỡng dạy mà ông bà đã dành cho con.

Con vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi như là trẻ ra

Chúc ông chúc bà thế là

Sống lâu sống thọ cả nhà đều vui

Mùa xuân Tân Sửu đã sang

Kính chúc ông bà an khang vẹn toàn

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già

Xuân đến hy vọng: Ấm no mọi nhà; Kính chúc ông bà; Sống lâu trăm tuổi.
Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới, hôm nay con tới kính chúc ông bà: Sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cửa nhà sung túc, hạnh phúc khang an.
Lại một mùa xuân nữa đã về, tóc của ông lại thêm sợi bạc. Năm nay cháu đã trưởng thành rất nhiều rồi ông ạ, ông đừng suy nghĩ nhiều nữa, hãy chăm lo thật tốt cho sức khỏe và sống vui vẻ để tóc của ông sẽ không phai màu theo năm tháng ông nhé. Chúc ông năm mới gặp thật nhiều may mắn và hạnh phúc.
Chúc ông bà có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một gia đình thịnh vượng.

Đối với Cha/Mẹ

Hy vọng sang năm mới, ba mẹ sẽ ngày càng khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và sống thật lâu để cùng đón tết với con cháu.
Chúc ba mẹ năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe. Con yêu ba mẹ.
Năm mới con xin chúc ba mẹ 4 mùa sống khỏe, sung túc cả năm.
Chúc mừng năm mới, đầu xuân năm mới, con kính chúc bố mẹ luôn luôn khoẻ mạnh, vui vẻ hạnh phúc bên gia đình và con cháu.
Năm mới Tết đến, con chúc cha mẹ sẽ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, sẽ ở cạnh bên cạnh con thật lâu, mong gia đình ta sẽ mãi yên bình và hạnh phúc.
Năm mới con chỉ mong ước cha mẹ sức khoẻ dồi dào, mạnh khoẻ, cảm ơn bố mẹ luôn là điểm tựa vững chắc, luôn là nơi để chúng con tìm về.
Con rất hạnh phúc vì được làm con của bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, nuôi dưỡng con nên người, cho con một cuộc sống đầy đủ, vui vẻ, hạnh phúc từ nhỏ đến lớn. Con chúc bố mẹ năm mới khoẻ mạnh, thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Con muốn dành những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm Quý Mão đầu tiên cho cha mẹ, hai người quan trọng nhất cuộc đời con. Mong cha mẹ sẽ luôn thật mạnh khỏe, vui vẻ, tràn ngập hạnh phúc. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con và cho con một cuộc sống êm ấm, đầy tình thương.
Năm mới đã tới, mong mọi khó khăn của năm cũ sẽ biến mất, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình ta trong năm mới. Con cầu mong bố mẹ sẽ luôn mạnh khoẻ, bình an và vui vẻ mỗi ngày. Chúc mừng năm mới.
Năm 2024 đã đến rồi, con chúc bố mẹ, gia đình ta luôn ngập tràn niềm vui, tình yêu thương, sức khoẻ dồi dào, mọi việc đều thuận lợi.
Năm mới con chúc bố mẹ phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn để mãi luôn ở bên cạnh mọi người trong gia đình!

Đầu xuân năm mới, con chúc bố mẹ có được tâm trạng vui vẻ cùng sức khoẻ dồi dào để ở mãi bên chúng con!

Chúc bố mẹ sống thật vui vẻ và ở thật lâu cùng chúng con!

Cảm ơn bố mẹ đã là điểm tựa cho con trong một năm khó khăn. Năm mới con chỉ mong rằng bố mẹ sẽ thật mạnh khoẻ và luôn giữ được sự vui vẻ, hạnh phúc.

Chúc bố mẹ có một năm thành công trong công việc, tràn ngập trong tiếng cười và dồi dào về sức khỏe!

Đối với Đồng Nghiệp 

Chúc anh chúc chị năm mới vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắt son với phở.
Chúc anh/chị và các em 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công và 31536000 giây vạn sự như ý
Đầu xuân Giáp Thìn, chúc các bạn sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi, thăng tiến dài dài, gặt hái được thật nhiều thành công mới.
Chúc anh/chị năm mới, tiền vào bạc tỉ, tiền ra rỉ rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ.
Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.
Chúc chị em trong văn phòng ta sang năm mới đẹp như hoa hồng. Thành công như Cúc. Hạnh phúc như hoa Mai. Phát tài như hoa Pháo. Độc đáo như hoa Lan. An khang như hoa Huệ. Trí tuệ như hoa Sen.

Đối với Sếp

Nhân dịp năm mới, em chúc sếp vui vẻ, nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Chúc sếp năm mới gặt hái được nhiều thành công mới, đưa hệ thống công ty ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng!
Bước sang năm mới, chúng em xin chúc Sếp: “Có một Bầu trời sức khỏe, Một biển cả tình thương cùng một đại dương hạnh phúc. Chúc Sếp Thành Đạt – Thành Công hơn nữa trên con đường sự nghiệp.”
Bước sang năm mới, chúc sếp thêm nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn và thành công. Chúc công ty luôn giữ được chữ “Tín” trên thương trường.
1 năm có 365 ngày, tất cả Sếp đều dành để làm việc và cống hiến cho công ty mà ít khi nghĩ đến bản thân và gia đình. Chúng em kính chúc Sếp sang năm mới được nhiều niềm vui, sự hy sinh của Sếp sẽ có được kết quả xứng đáng ạ.
Người ta nói rằng người thành công luôn có hai điều, 1% may mắn và 99% nỗ lực. Nhưng ở Sếp, em còn thấy phần trăm của sự tận tâm, ấm áp và bản lĩnh. Em và mọi người kính chúc Sếp ngày càng thành công hơn nữa để luôn che chở cho công ty chúng ta.
Chúc sếp (anh/chị) năm mới: Đa lộc, đa tài, đa phú quý – Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm.
Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, em chúc Sếp và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, luôn đạt những thành quả mới trong cuộc sống.
Bước sang một năm mới 2024 với những điều mới mẻ đang chờ đợi phía trước. Em xin trân trọng gửi tới Sếp lời chúc mừng năm mới. Chúc Sếp và gia đình dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc tràn đầy. Chúc Sếp thêm một tuổi mới với những điểm mốc đánh dấu sự trưởng thành – khởi sắc của (Công Ty).

Một số câu chúc khác

Năm mới 2024 con xin chúc cả gia đình mình sức khỏe thật nhiều, con cháu học giỏi, chăm ngoan, có thêm dâu hiền rể thảo.
Chúc tất cả mọi người thật dồi dào sức khỏe, ai có người yêu thì sẽ có đám cưới, ai chưa có thì sẽ có người yêu.
Chúc năm 2024 thật hoành tráng với các dự định mới và chúc tất cả thành viên trong phòng chúng ta đều hoàn thành tốt công việc của mình, lên lương, lên chức.
Chúc mừng năm mới, chúc cả gia đình hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe.
Năm mới công việc như ý, giàu sang phú quý.

Gợi ý quà tặng cho gia đình, người thân, đồng nghiệp dịp Tết

Tết là ngày sum họp, đoàn viên, đây là ngày gặp gỡ những người thân, bạn bè thân thiết. Vì vậy, một trong những nét văn hóa rất hay trong dịp Tết Nguyên đán ở nước ta mà ai cũng nhớ đó là quà biếu người thân, họ hàng, đồng nghiệp trong dịp Tết. Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng lại có ý nghĩa tinh thần to lớn, với lời chúc năm mới hạnh phúc, sức khỏe và thành công. Dưới đây là một số gợi ý quà tết bạn có thể tham khảo:

1/ Giỏ Quà Tết bánh trái Cây
2/ Tranh hoặc câu đối mang ý nghĩa theo lời chúc mà bạn muốn gửi gắm.
3/ Cây cảnh ngày Tết: cúc, mai, đào,…
4/ Bưởi hoặc trái cây cầu sung mãn cả năm.
5/ Chè/Trà ngon
6/ Đặc sản vùng miền.
7/ Rượu
8/ Bộ ấm trà
9/ Mức, trái cây dẻo

Gợi ý một vài mâm ngũ quả cho ngày Tết 

Mâm ngũ quả cho ngày Tết cần có những loại nào?

Mâm ngũ quả là mâm trái cây gồm 5 loại quả chính, tên gọi của các loại quả tương ứng với lời cầu chúc may mắn, thịnh vượng. Mỗi địa phương lại thay đổi mâm ngũ quả với những loại trái cây khác nhau, mang màu sắc đặc trưng cùng từng vùng miền.

Dưới đây là một số loại trái cây mang ý nghĩa tốt đẹp mà bạn có thể xem qua và lựa chọn mâm ngũ quả phù hợp nhất:

Loại quảÝ nghĩa
Mãng cầuMọi ý đều suôn sẻ, dồi dào sức khỏe
ThơmThơm mát, nhiều may mắn, phúc lộc, ngọt ngào
DừaVừa đủ, sung túc, không thiếu thốn
Đu đủĐầy đủ, thịnh vượng
XoàiMay mắn, cát tường, mọi việc suôn sẻ, tiêu xài không thiếu thốn
Thanh longCó ý nghĩa là Rồng bay, thăng tiến trong công danh sự nghiệp
BưởiPhúc lộc và viên mãn
ChuốiMang ý nghĩa che chở, đùm bọc, yêu thương, đầm ấm và bao trọn tài lộc
Phật thủẤm cúng, bàn tay che chở, bảo vệ 
Dưa hấuTròn đầy, may mắn và thịnh vượng
LựuTượng trưng cho con đàn cháu đống
HồngHồng hào, tươi tốt, sức khỏe dồi dào
QuýtMang ý nghĩa cát tường, nhiều thành công, phú quý
SungSung túc, gia đình hạnh phúc

Gợi ý mâm ngủ quả đẹp, ý nghĩa cho ngày tết

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày

Tết 2024 còn bao nhiêu ngày

Tạm kết

Như vậy, trên đây là những thông tin về các chủ đề được nhiều người quan tâm, như còn bao nhiêu ngày nữa là Tết Tây, Tết Nguyên đán 2024 và Tết Nguyên đán được nghỉ bao nhiêu ngày. Chúng mình hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NỘI THẤT TRẦN HUỲNH

Địa chỉ: 112/46 Bùi Quang Là, P.12, Q.Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Email: Noithattranhuynh@gmail.com

Hotline: 0934883979 – 0934 99 3979 – 0934 959 339

Wedsite: https://www.sieuthidanhantao.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthidanhantaouytin/

  • Địa chỉ: 112/46 Bùi Quang Là, P.12, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 2264 5999
  • Hotline: 093 488 39 79
  • Email: info@tranhuynh.vn
  • www.sieuthidanhantao.com
  • DMCA.com Protection Status
 • Hỗ trợ thanh toán

  bonga_bank
  vietcom_bank
  vcash_bank
  mastercard
  techcombank
  visa

   

093 488 39 79