Đá nhân tạo là gì – tổng hợp đá nhân tạo giá rẻ trên thị trường hiện nay

Trần Huỳnh Nội Thất - 10-10-2022

Với sự đang dạng phong cách thiết kế nội ngoại thất, đá nhân tạo ra đời chính là giải pháp giúp các phong cách thiết kế trở nên dễ dàng, sáng tạo, độc đáo hơn làm nên sự khác biệt của các không gian. Mang giá trị thẩm mỹ cao, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Vậy đá nhân tạo là gì? Kích thước khổ đá nhân tạo như thế nào? Có ưu điểm ra sao? Và có những loại đá nhân tạo giá rẻ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé

Mục lục :

Đá nhân tạo là gì?
Kích thước khổ đá nhân tạo
Lịch sử phát triển sản xuất đá nhân tạo
Ưu nhược điểm đá nhân tạo
Ứng dụng của đá nhân tạo
Các loại đá nhân tạo phổ biến

Đá nhân tạo

Đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo (Artificial stone) là tên gọi của các sản phẩm đá tổng hợp khác nhau được sản xuất từ thế kỷ 18 trở đi. Thuật ngữ đá nhân tạo có thể được áp dụng cho nhiều loại sản phẩm nhằm bắt chước, và thay thế đá tự nhiên, đặc biệt là những sản phẩm được sản xuất trong xưởng bằng quy trình đúc.

Chúng được sử dụng trong các chi tiết kiến trúc, hàng rào, đường ray, điêu khắc, xây dựng công trình, ứng dụng công nghiệp đá mài, và công trình kỹ thuật dân dụng.

Đá đúc (là một hình thức xây dựng bằng bê tông bằng đá nhân tạo mô phỏng đá cắt tự nhiên. Nó được sử dụng cho các tính năng kiến ​​trúc: trang trí, hoặc trang trí; đối diện với các tòa nhà hoặc các cấu trúc khác; tượng tạc; và cho đồ trang trí sân vườn). Đá đúc có thành phần từ xi măng, cát và cốt liệu tự nhiên như đá nghiền, và nó có cấu trúc bề mặt nhất định (xi măng và cốt liệu được trộn theo tỷ lệ 1: 3). Và tương tự các sản phẩm đá Solid surface, và đá chế tạo sau này như quartz, và marble cũng đều xuất phát từ đó.

Để đạt được màu sắc nhất định thì mỗi màu sắc khác nhau sẽ có tỉ lệ cụ thể, và nếu bổ sung sắc tố không được vượt quá 15% theo thể tích. Chúng có thể đúc thành nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau đều có thể sản xuất, và có độ bền cao, dễ thi công và tiết kiệm.

Kích thước khổ đá nhân tạo

Khổ đá nhân tạo có kích thước (độ dày đá nhân tạo, chiều rộng, chiều dài) tùy thuộc vào công ty sản xuất. Bên cạnh đó kích thước đá nhân tạo còn phụ thuộc vào nhu cầu của người mua, tuy nhiên những công ty chuyên sản xuất đá nhân tạo đều có thông số kỹ thuật đá tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên, chúng tôi xin để cập đến một số kích thước đá solid surface nằm trong số sản phẩm của đá nhân tạo.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam chuộng nhất là đá nhân tạo solid surface, thạch anh, marble và tùy thương hiệu đá, và nhà cung cấp đá nhân tạo sẽ có cũng có những kích thước khác nhau. Trần Huỳnh xin liệt kê một số kích thước của các hãng phổ biến của một số thương hiệu Solid surface lớn trên thị trường Việt Nam là:

 

Khổ đá nhân tạo

1. Đá nhân tạo Corian ® Solid surface

 • Kích thước tiêu chuẩn Corian ®

Standard Sheet 

Độ dày (mm)Chiều rộng tấm (mm)Chiều dài tấm (mm)
6760

2,490

127603,658

19

7603,658

Wide Sheet

Độ dày (mm)

Chiều rộng tấm (mm)

Chiều dài tấm (mm)

6

930

2,490

12

930

3,658

2. Đá nhân tạo Hi-Macs® Solid Surface

 • Kích thước tiêu chuẩn HI-MACS ®

Độ dày (mm)

Chiều rộng tấm (mm)

Chiều dài tấm (mm)

Trọng lượng (Kg)

6

760

1490

2,490

12

760

3680

61 kg

3. Đá nhân tạo Staron® Solid surface (fka Samsung Staron)

 • Kích thước tiêu chuẩn Samsung Staron

Bộ sưu tâp: Solid, Sanded, Aspen

Độ dày (mm)

Chiều rộng tấm (mm)

Chiều dài tấm (mm)

6

760

2500

Bộ sưu tập: Supreme, Solid, Sanded, Aspen, Pebble, Quarry, Metallic, Tempest

Độ dày (mm)

Chiều rộng tấm (mm)

Chiều dài tấm (mm)

12

760

3680

Trên đây, là một số kích thước tiêu chuẩn của một số công ty đá solid surface thương hiệu lớn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của thị trường mà nhà sản xuất có thể cung cấp một số kích thước theo như mong muốn.
Hiện nay, tại công ty TNHH Xây dựng Nội thất Trần Huỳnh cung cấp của Corian ®, Hi-macs ®, Staron®, STONIA®, khổ đá solid surface có kích thước như sau:

Thương hiệu: Corian®,Hi-macs®,Staron®, Stonia®

Độ dày (mm)

Chiều rộng tấm (mm)

Chiều dài tấm (mm)

6

760

3680

12

760

3680

»»»»»»» Bạn có thể tham khảo thêm kích thước, màu sắc của từng mẫu đá:  Tại website sieuthidanhantao.com

Lịch sử phát triển của đá nhân tạo

Như các bạn đã biết đá nhân tạo được sản xuất bằng quy trình đúc. Với thành phần từ xi măng, cát và cốt liệu tự nhiên như đá nghiền, và nó có cấu trúc bề mặt nhất định, nếu được trộn theo một tỉ lệ nhất định sẽ cho ra các sản phẩm đá khác nhau (Solid surface, Quartz, marble, granite), quy trình sản xuất từng loại đá chúng tôi sẽ nói rõ bên dưới. Và quá trình sản xuất của nó phát triển được tóm tắt như sau:

Giai đoạn 1: từ năm 1769 đến năm 1833

Một trong những quy trình sản xuất đá nhân tạo đó là đá Coade (ban đầu được gọi là Lithodipyra ), một loại gốm được tạo ra bởi nữ doanh nhân Eleanor Coade (1733 – 1818). Sản xuất các sản phẩm từ gốm trong một quy trình trông giống như đá, nhưng nó có độ bền cao hơn gốm. Và quá trình được sản xuất này diễn ra từ năm từ ​​năm 1769 đến 1833.

Vào năm 1844, Frederick Ransome đã tạo ra Đá Silentous. Vật liệu tổng hợp cho quy trình sản xuất gồm có bao gồm cát và bột, đá lửa trong dung dịch kiềm, Bằng cách làm nóng nó trong nồi hơi nhiệt độ cao kèm theo, các hạt silic liên kết với nhau và có thể được đúc hoặc gia công để lọc các tấm, bình, bia mộ, công trình kiến ​​trúc trang trí, bánh xe và đá mài.

Đá Victoria thành phần bao gồm ba phần tinh-nghiền đá granite với một trong xi măng Portland (nó là một loại bột mịn, được sản xuất bằng cách nung nóng đá vôi và khoáng sét trong lò nung để tạo thành clinker, nghiền clinker và thêm 2 đến 3 phần trăm thạch cao. Có 2 loại xi măng là Portland thông thường (OPC) có màu xám, và xi măng Portland trắng). Sau đó được trộn đều và đổ vào khuôn, Đặt các khuôn được nới lỏng vào cùng dung dịch silicat của soda trong khoảng hai tuần để làm cứng và làm cứng chúng.

Các loại đá nhân tạo

 

Giai đoạn2: từ năm 1964 đến nay

Đá đúc có thể được làm từ xi măng trắng hoặc xám hoặc cát được sản xuất hoặc tự nhiên, đá nghiền được lựa chọn cẩn thận hoặc sỏi tự nhiên được phân loại tốt và các sắc tố màu khoáng chất để đạt được màu sắc và hình dạng mong muốn trong khi duy trì các đặc tính vật lý bền bỉ hơn cả đá tự nhiên. và có thể thay thế cho đá tự nhiên (đá nâu, đá sa thạch, đá xanh, đá granit, đá phiến, đá san hô, travertine và đá xây dựng tự nhiên khác). Vật liệu này được sản xuất tại các khối hoặc tấm, được cắt và đánh bóng tại nơi sản xuất.

Solid surface là vật liệu sản xuất được sử dụng phổ biến nhất; để lắp đặt các bề mặt có thể liền mạch được gọi là Corian® , một sản phẩm được phát triển bởi DuPont vào năm 1964. thành phần làm bằng nhựa acrylic, nhựa polyester hoặc kết hợp cả hai sau đó được kết hợp với chất độn, bột màu và chip acrylic và được ép đùn hoặc đổ thường xuyên nhất dưới dạng các tấm dày ½ dày có kích thước 30‘’ x 144, và có cùng màu trong suốt độ dày của chúng.

Đá chế tạo là sự phát triển mới nhất của đá nhân tạo. Một hỗn hợp bột đá marble (đá cẩm thạch) hoặc Quartz (đá thạch anh), nhựa và bột màu được đúc bằng cách sử dụng dao động chân không để tạo thành các khối. Tấm sau đó được sản xuất bằng cách cắt, mài và đánh bóng. Một số nhà máy đã phát triển một loại nhựa polyester đặc biệt, có nhiệt thấp, độ bền cao để cải thiện độ cứng, độ bền và độ bóng và để giảm sự hấp thụ nước.

Ưu nhược điểm đá nhân tạo

Là vật liệu xây dựng được khách hàng ưa chuộng, thường để trang trí nội ngoại thất. Với những thiết kế lạ mắt, độc đáo ấn tượng từ chậu rửa chén đá nhân tạo, bàn ăn đá nhân tạo, bồn tắm cho đến làm vật liệu đá ốp lát, đá ốp cầu thang, ốp tường…đều nhìn thấy bóng sáng, và rất đẹp, bên cạnh đó còn chống bụi bẩn và lau chùi dễ dàng.

Vậy những ưu điểm nào làm chúng phổ biến và ưa chuộng đến vậy, Hãy cùng với Trần Huỳnh tìm hiểu những ưu điểm nhược điểm chúng nhé!

Ưu điểm của đá nhân tạo:

Khả năng chống mài mòn, axít và nhiệt độ cao, bên cạnh đó còn chống va đập, ép, uốn.
Với cấu trúc bề mặt nhẵn mịn, không có bị lỗ nên khả năng chống thấm nước tốt chống vết bẩn cao.
Mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ liên kết liền mạch với chất kết dính tốt mà không bị lộ mối nối mang đến vẻ đẹp tổng thể hài hòa.

Đa dạng màu sắc hoa văn, linh hoạt trong thiết kế tạo được nhiều kiểu thiết kế với nhiều phong cách, tạo hiệu ứng trang trí, và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

An toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm, mặc dù là sản phẩm nhân tạo, sử dụng nguyên liệu thô là bột đá và nhựa, không sử dụng các chất gây hại khắc trong quá trình thi công, nên chúng rất an toàn và thân thiện với môi trường xanh.
Giá rẻ rất nhiều so với việc sử dụng đá tự nhiên. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm không hề thua kém đá tự nhiên.

Nhược điểm đá nhân tạo

Độ cứng kém hơn đá tự nhiên, do có kết cấu mềm mại không cứng bằng đá tự nhiên nên dễ bị trầy xước, nên khi sử dụng nên tránh các vật sắc nhọn để hạn chế đá bị nứt.

Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng và bảo quản đá nhân tạo đúng cách thì những mặt hạn chế này không bị ảnh hưởng, so với ưu điểm thì chúng rất đáng để quý khách quan tâm.

 
Đá nhân tạo sam sung

Ứng dụng của đá nhân tạo

Đá nhân tạo ứng dụng linh hoạt cao trong hầu hết các hạng mục xây dựng trang trí nội ngoại thất, bao gồm:
Trang trí nhà cửa, trung tâm thương mại

Thiết bị nội thất: chậu rửa chén, Lavabo, Bồn tắm, bàn ăn, quầy bar, mặt bàn bếp,…
Nhà hàng khách sạn, văn phòng: quầy lễ tân, Quầy tính tiền, tủ kệ, bàn nhân viên, bàn họp, bàn giám đốc, bàn tiếp khách…

Xây dựng: đá ốp lát, đá ốp cầu thang, đá ốp tường, ốp mặt trang trí…

Các loại đá nhân tạo phổ biến

Trên thị trường Việt Nam đá nhân tạo phổ biến hiện nay đó là: đá solid surface, đá thạch anh ( đá quartz), đá marble.

Để biết rõ cấu tạo, quy trình sản xuất, ưu nhược điểm, ứng dụng của từng loại đá nhân tạo bạn có thể tham khảo bài viết khác của Nội thất Trần Huỳnh.

Xem thêm:

1. Đá Solid surface

2. Đá nhân tạo gốc thạch anh

3. Đá marble nhân tạo

Đơn vị thi công đá nhân tạo uy tín – Chất lượng – Giá rẻ tại TP. HCM

Bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và thi công đá nhân tạo, nhưng lại chưa biết từ đâu, Bạn cần tư vấn cần biết Bảng báo giá đá solid surface, bạn có thể tham khảo tại công ty Nội thất Trần Huỳnh. Chúng tôi cam kết đảm bảo Uy tín – Chất lượng – Giá hợp lý.

Đôi nét về Nội Thất Trần Huỳnh

Nội thất Trần Huỳnh là công ty chuyên cung cấp & thi công đá nhân tạo. Là đơn vị phân phối các dòng đá nhân tạo được nhập khẩu từ các nước tiên tiến, Mỹ, Hàn Quốc, …gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như Corian ®, Hi-macs ®, Staron®, Stonia®, … là đối tác tin cậy của các đơn vị thầu lớn nhỏ: tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC); Blink Design Group Co.,Ltd; Element Design Studio hay Lighting Planners Associates (S) Pte Ltd…

Dịch vụ tại Nội Thất Trần Huỳnh 

Nội thất Trần Huỳnh luôn cố gắng hoàn thiện, và phát triển bền vững, luôn lấy chữ TÍN _ TÂM đặt lên hàng đầu, luôn có trách nhiệm trong công việc, và thái độ cầu tiến.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm và dịch vụ thi công của Trần Huỳnh

  • Luôn cập nhật những sản phẩm mới, đa dạng mẫu mã.
  • Cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng, có giấy chứng nhận CO, CQ.
  • Giá phải chăng, phù hợp. Không đôn giá.
  • Đội ngũ tư vấn hỗ trợ chăm sóc khách hàng luôn nhiệt tình, vui vẻ, thân thiện
  • Đội ngũ công nhân thi công được đào tạo bài bản, vui vẻ, nhanh nhẹn, hoạt bát, có tinh thần trách nhiệm trong công việc.
  • Giao hàng nhanh – Đúng thời gian thi công – Bảo hành chất lượng sản phẩm

Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Trần Huỳnh theo số hotline: 0934 88 39 79 – 0909 059 233 để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé!

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NỘI THẤT TRẦN HUỲNH

♦ Trụ sở chính: 112/46 Bùi Quang Là, F12, Q. Gò Vấp, TPHCM

Văn Phòng Giao Dịch: 112/46 Bùi Quang Là, F12 Gò Vấp TPHCM

♦ Xưởng : 19/2 Nhị Bình 14, Hóc Môn, TP.HCM

♦ Số điện thoại: (028) 2264 5999 – 0934.88.39.79

♦ Email: info@tranhuynh.vn

♦ FB: https://www.facebook.com/sieuthidanhantaouytin

Tin tức khác

  • Địa chỉ: 112/46 Bùi Quang Là, P.12, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 2264 5999
  • Hotline: 093 488 39 79
  • Email: info@tranhuynh.vn
  • www.sieuthidanhantao.com
  • DMCA.com Protection Status
 • Hỗ trợ thanh toán

  bonga_bank
  vietcom_bank
  vcash_bank
  mastercard
  techcombank
  visa

   

093 488 39 79